Thịt cá nếu không thấy ngon nữa, ăn gì cũng thấy chán thì hãy ăn thịt ba chỉ, rau muống luộc mà chấm tôm chua bà Duệ thì ngon khỏi phải nói.
Tôm chua là một món ăn bình dị của người dân xứ Huế. Cái vị chua thanh của tôm, cay cay mặn ngọt của các loại gia vị làm cho ai đã một lần thưởng thức thì không thể quên được hương vị mộc mạc của món ăn.
Tôm chua Huế mang đủ sự tinh tế của người Huế trong cách chế biến. Không sử dụng loại tôm biển to, mập, người ta bắt những con tôm nước ngọt, tôm sông, tôm đồng, tôm đất. Tôm không quá to, không quá nhỏ, sàn sàn nhau để được ngấm đều gia vị và làm cho hũ tôm thêm đẹp.
Ai mà chưa đc nếm thử món này thì thật đáng tiếc