Cúc Joy ( Sao nhái cầu vồng)

Original price was: 25,000 ₫.Current price is: 20,000 ₫.

Cúc Joy có nhiều màu, thích hợp với nhiều môi trường khác nhau nên thường được trồng trong khuôn viên trường học, công viên,… Dưới đây là những kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc  hoa cúc Joy.

  1. Chọn đất trồng hoa cúc Joy

Do bộ rễ của cúc Joy là rễ chùm, chủ yếu ở tầng đất nông nên loại đất phù hợp là đất thịt, nhẹ, tơi, xốp hoặc đất phù sa có khả năng thoát nước tốt và độ PH từ 6 đến 6,5.

Tuyệt đối không được trồng hoa cúc Joy ở những nơi trũng, ẩm thấp, bí, đất chua, thiếu ô xy.

Trong trường hợp bạn trồng chuyên anh hoa cúc Joy nên chọn những cánh đồng có diện tích lớn hơn 50 ha. Vùng đất này phải cao ráo, nếu gần rục đường chính hoặc gần điểm tiêu thụ thì càng tốt. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến các cơ sở hạ tầng khác như nguồn nước, giao thông đồng,…

  1. Làm đất trồng hoa cúc Joy

Đất trồng hoa cúc Joy cần được cày thật sâu, thật kỹ để tăng cường sự hoạt động của vi sinh nhật, giúp đất có khả năng thoát nước và giữ phân tốt. Và cũng tùy vào từng cấu tượng của đất mà có mức độ cày bừa khác nhau. Với loại đất phù sa thì chỉ cần cày bừa rồi lên luống là xong. Với đất thịt cần phải phay đất nhiều lần.

Chú ý không được làm đất quá nhỏ vì đất nhỏ rất dễ bị đóng váng khi trời mưa hoặc khi tưới đẫm nước nên làm giảm đi độ tơi xốp.

Khi trồng cây được từ 10 đến 12 ngày tiến hành lên luống cao từ 20 cm rồi bón phân đều lên mặt luống. Phâ lót bao gồm phân chuồng hoai mục, đạm u rê, supe lân, kali clorua theo tỉ lệ 1 tấn phân chuồng + 1 kg đạm urê + 2,5- kg supe lân + 1,8-2, 2 kg clorua kali cho 1 sào Bắc Bộ.

Những loại phân này sẽ trộng đều với đất, rồi sử dụng nilong che chắn mưa trôi và cỏ mọc, đến khi nào trồng hoa cúc joy mới được bỏ ra.

  1. Kỹ thuật trồng hoa cúc joy

Sau khi chuẩn bị đất và các thứ cần thiết ta tiến hành trồng hoa. Kỹ thuật trồng cần chú ý những điều sau:

– Mật độ: tùy vào mỗi giống hoa mà có mật độ trồng khác nhau. Với các loại hoa to mật độ từ 12×15 cm một cây, có đóng cọc đi kèm để giữ cho cây luôn chắc chắn. Với hoa trung bình thì khoảng cách từ 15x20cm cho các giống thân bụi, có cành cong mềm, hoa chùm. Hoa nhỏ thì 0x40cm, loài này cần phải bấm gọn nhiều lần để tạo hình.

  1. Tiêu chuẩn trồng hoa cúc joy

Những cây đem đi trồng phải là những cây xanh tốt, khỏe mạnh và phát triển tốt. Nếu bạn mua cây con về trồng cần chú ý đến phân loại cây. Các cây có hình dáng, kích thước và bộ rễ như nhau thì trồng vào 1 luống. Những cây khác thì trồng luống khác.

  1. Cách trồng hoa cúc joy

Lúc trồng hoa cúc Joy cũng cần phải chọn thời điểm thích hợp để trồng. Trồng vào những ngày râm mát, tiếp đến tưới nhẹ luống đất đã được chuẩn bị, rồi dùng dầm nhỏ để trồng.

Khi trồng cần ấn tay nhẹ xuống để gốc bám chặt vào đất. Sử dụng rơm mềm hoặc mùn rác để che gốc, dùng bình tưới nước tưới nhẹ đẫm luống.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các loại hạt giống khác được bán tại website của chúng tôi như