NEM LỤI CHUẨN VỊ HUẾ
Thực tế nem lụi không phải chỉ có ở riêng Huế, ở những vùng miền khác cũng có món ăn này. Tuy nhiên chỉ ở Huế mùi vị món ăn này mới thực sự khác biệt, đặc biệt là cứ làm người ăn có cảm giác quyến luyến đến khó tả.
Nguyên liệu chính để làm nên món nem lụi đó thịt heo được xay nhuyễn, bì thái mỏng như miến, mỡ heo thái hạt lựu, đem tất cả các nguyên liệu này ướp cùng muối, tiêu đường, thính và trộn đều lên. Sau đó đem thịt vo dài vào củ xả hoặc thanh tre rồi đem hấp và nướng lên than hồng cho đến khi chín.
Nem lụi đã quấn xả nướng xơ : nem mềm dẻo dính thơm ngon , vị ngòn ngọt đặc trưng của nem xứ Huế, chỉ cần áp chảo hoặc nướng lên cho vàng thơm , quấn tí bún , rau sống , dứa thái lát , chuối xanh thái lát mỏng hoặc xoài chua thái sợi , cuộn kèm bánh tráng chấm nc chấm chua ngọt ngon ko cưỡng lại đc.
Nem đc hút chân không có tặng kèm nước chấm Huế ai không thích thì tự pha nước chấm chua ngọt cũng ok ạ