Được mệnh danh là tinh hoa thực phẩm nga đến từ đất nước Bạch Dương. Tại Nga, món ăn này được gọi là “печеночный паштет” và được người dân cực kì ưa chuộng. Bất kì ai đã từng thưởng thức qua dù chỉ một lần sẽ không thể nào quên hương vị thơm ngon, béo ngậy nhưng vô cùng thanh mát của loại pate này.
Phần gan ngỗng được làm pate của Nga được lựa chọn kĩ càng từ những trang trại chuyên nuôi ngỗng để lấy gan phục vụ làm pate. Vì vậy, từng lát pate Nga rất đồng đều, sánh mịn và thơm ngon. Không chỉ có vậy, khác với các nước Tây Âu, gan ngỗng của Nga được luộc trước, sau đó xay nhuyễn và kết hợp với nhiều loại gia vị đặc trưng mang đậm hương vị Nga đem đến mùi vị pate không thể trộn lẫn.